Thành lập hợp tác xã

11:08 - 18/04/2020

Thành lập hợp tác xã

Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu … 

Thành lập hợp tác xã

Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 07 thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã.

Ngày 09/4/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 1423/QĐ-UBND phê duyệt các quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Theo đó, cá nhân, đại diện hộ gia đình có nhu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập hợp tác xã thì cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm:

  • Bản sao hợp lệ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người có thẩm quyền đăng ký ngoài ra  đối với trường hợp ủy quyền cần thêm Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền; bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ đối với tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ, nhận kết quả và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện hoặc văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện trong trường hợp ủy quyền.
  • Giấy đề nghị đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã;
  • Điều lệ;
  • Phương án sản xuất, kinh doanh;
  • Danh sách thành viên, hợp tác xã thành viên;
  • Danh sách hội đồng quản trị, giám đốc (tổng giám đốc), ban kiểm soát hoặc kiểm soát viên;
  •  Nghị quyết hội nghị thành lập.
  • Trường hợp đăng ký hợp tác xã là tổ chức tín dụng kèm theo hồ sơ phải có bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân Hàng nhà nước Việt Nam.

Khi có đủ các giấy tờ nêu trên, cá nhân, đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng.

Thời gian xử lý: 03 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Quyết định có hiệu lực từ ngày 09/4/2020.

————————————-

Để được tư vấn xin quý khách hàng cung cấp thông tin gồm: tên, số CMT, CCCD, email, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng là cá nhân; tên doanh nghiệp và mã số thuế, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng doanh nghiệp! Quý khách hàng có thể gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi như ở dưới để được tư vấn chi tiết thủ tục và nhận bảng báo giá dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/cap-nhat/

https://moj.gov.vn/vbpq/Lists/Vn%20bn%20php%20lut/View_Detail.aspx?ItemID=19432

Ký hợp đồng loại nào?
Hợp đồng thuê đất có bắt buộc phải công chứng không?
Lãi suất vay trong hợp đồng vay
Miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản
Thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai