Đóng thuế cho địa điểm kinh doanh

09:33 - 09/06/2020

Đóng thuế cho địa điểm kinh doanh

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. 

Đóng thuế cho địa điểm kinh doanh

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Địa điểm kinh doanh  được đặt trong cùng 1 tỉnh/thành phố với trụ sở chính hoặc khác tỉnh/thành phố với trụ sở chính. Ngày 01/6/2020, Cục thuế TP. Hà Nội ban hành Công văn số 44102/CT-TTHT hướng dẫn chính sách thuế đối với các doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh khác tỉnh.

Công văn hướng dẫn cụ thể như sau:

Về lệ phí môn bài:

Doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh khác tỉnh nơi doanh nghiệp nộp lệ phí có trụ sở chính thì đơn vị phụ thuộc thực hiện nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài của mình cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Về thuế giá trị gia tăng:

Cũng với trường hợp doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh khác tỉnh nơi doanh nghiệp nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Nếu đơn vị trực thuộc không trực tiếp bán hàng, không phát sinh doanh thu thì thực hiện khai thuế tập trung tại trụ sở chính của doanh nghiệp.

Về thông báo phát hành hóa đơn:

Doanh nghiệp sử dụng chung mẫu hóa đơn của mình cho từng địa điểm kinh doanh, gửi thông báo phát hành hóa đơn của từng địa điểm kinh doanh cho cơ quan thuế được phân công quản lý thuế địa điểm kinh doanh đó.

——————————————–

Để được tư vấn xin quý khách hàng cung cấp thông tin gồm: tên, số CMT, CCCD, email, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng là cá nhân; tên doanh nghiệp và mã số thuế, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng doanh nghiệp! Quý khách hàng có thể gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi như ở dưới để được tư vấn chi tiết thủ tục và nhận bảng báo giá dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/cap-nhat/

https://doanhnghiepvn.vn

Ký hợp đồng loại nào?
Hợp đồng thuê đất có bắt buộc phải công chứng không?
Lãi suất vay trong hợp đồng vay
Miễn thuế khi chuyển nhượng bất động sản
Thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai