Thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài

11:24 - 12/09/2019

Thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài: Việt Nam đang là địa điểm đầu tư thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều bị vướng mắc, gặp khó khăn khâu thủ tục pháp lý. 

Thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài: Việt Nam đang là địa điểm đầu tư thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều bị vướng mắc, gặp khó khăn khâu thủ tục pháp lý. Để giải quyết nỗi lo này, công ty Luật TNHH HNlaw & Partners xin được gửi đến Quý khách hàng thủ tục cần thiết để thành lập công ty cố phần 100% vốn nước ngoài.

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Bước 1: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trường hợp dự án đầu tư không phải xin quyết định chủ trương:

Trước khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư.

Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu đối hoặc Giấy chứng nhận thành lập;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; hoặc bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao;
 • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

– Cơ quan giải quyết: Cơ quan đăng ký đầu tư

– Thời gian giải quyết: 15 ngày.

Trường hợp dự án đầu tư phải xin quyết định chủ trương của cơ quan có thẩm quyền:

Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương tại Cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương.

 • Quốc hội có thẩm quyền quyết định chủ trương đối với các dự án đầu tư thuộc trường hợp quy định tại Điều 30 Luật Đầu tư.
 • Chính phủ có thẩm quyền quyết định chủ trương đối với các dự án đầu tư thuộc trường hợp được quy định tại Điều 31 Luật đâu tư;
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền quyết định chủ trương đối với các dự án đầu tư thuộc trường hợp quy định tại Điều 32 Luật Đầu tư.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Nhà đầu tư tiếp tục thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thành lập tổ chức kinh tế:

Bước 2: Thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
 • Bản sao hợp lệ: CMT/CCCD/hộ chiếu bản chứng hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Thời gian giải quyết: khoảng 5-8 ngày làm việc

Bước 3: Thủ tục cấp giấy phép đảm bảo điều kiện hoạt động kinh doanh

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký doanh nghiệp, trong trường hợp ngành nghề quý khách hàng đăng ký thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định tại Luật đầu tư thì cần tiến hành các thủ tục sau đó (như xin giấy phép con,..) để tiến hành kinh doanh ngành nghề đó.

NHƯ VẬY, HNLAW & PARTNERS SẼ HƯỚNG DẪN QUÝ KHÁCH HÀNG THEO CÁC BƯỚC NHƯ SAU:

Bước 1: Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

HNLaw & Partners sẽ gửi cho Quý khách các danh mục hồ sơ mà Quý khách cần phải cung cấp. Trong quá trình cung cấp, nếu Quý khách có bất kỳ các thắc mắc nào, Quý khách vui lòng liên hệ qua email, điện thoại để chúng tôi trực tiếp hướng dẫn

Bước 3: Thiết lập các hồ sơ liên quan.

Sau khi nhận được các tài liệu mà Quý khách cung cấp, HNLaw & Partners sẽ trực tiếp hoàn thành các hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tiến hành gửi lại hồ sơ để Quý khách kiểm tra và ký tên trên tất cả các hồ sơ

Bước 5: Thay mặt Quý khách nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ đến khi được Cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đến với HNLaw & Partners, đến với đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như: Tư vấn thành lập công ty, tư vấn đầu tư, tư vấn sở hữu trí tuệ, tư vấn quản trị doanh nghiệp, hoàn tất các thủ tục thành lập công ty nhằm phát huy tối đa các thế mạnh, lợi thế của công ty.

Trên đây là những ý kiến pháp lý về thủ tục Thành lập công ty cổ phần 100% vốn nước ngoài  ở Việt nam. Nếu bạn có vướng mắc băn khoăn xin vui lòng liên hệ CÔNG TY LUẬT TNHH HNLAW & PARTNERS chúng tôi để được giải đáp. Hân hạnh được phục vụ cho quý khách hàng!

Hotline: 0912.918.296

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.https://www.hnlaw.vn/cach-thuc-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tai-viet-nam/

 

Quy trình đầu tư Việt Nam 2021
Dịch vụ xin thẻ tạm trú
Giao dịch ngoại hối
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam
Hình thức đầu tư năm 2021