Tái ký hợp đồng lần 2

08:39 - 14/05/2020

Tái ký hợp đồng lần 2

Câu hỏi :

Cho em hỏi về việc tái kí hợp đồng lần 2 đối với việc thay đổi chủ đầu tư. Công ty em vừa mới đổi chủ đầu tư, cuối tháng này thì em tái kí hợp đồng lần 2, theo luật lao động quy định thì nếu ở công ty cũ thì …

Tái ký hợp đồng lần 2

Câu hỏi :

Cho em hỏi về việc tái kí hợp đồng lần 2 đối với việc thay đổi chủ đầu tư. Công ty em vừa mới đổi chủ đầu tư, cuối tháng này thì em tái kí hợp đồng lần 2, theo luật lao động quy định thì nếu ở công ty cũ thì em sẽ được tái kí hợp đồng vô thời hạn vậy trong trường hợp này thì sao ạ, có điều nào trong luật lao động quy định rõ việc này không ạ?

Trả lời: Hợp đồng lao động lần 2 của bạn có thể là hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Tái ký hợp đồng lần 2

Căn cứ pháp lý: Bộ luật Lao động 2012

Về việc thay đổi chủ đầu tư, khi công ty bạn thay đổi chủ đầu tư thì công ty sẽ phải đáp ứng các quy định về thay đổi chủ đầu thư theo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Việt Nam. Việc thay đổi chủ đầu tư chỉ làm thay đổi các nội dung đăng ký đầu tư và nội dung đăng ký doanh nghiệp chứ không hình thành một pháp nhân mới. Vì vậy, công ty tái ký hợp đồng lần 2 với bạn vẫn là công ty hiện tại và bạn vẫn sẽ được kế thừa các quyền lợi, nghĩa vụ đối với hợp đồng đã ký trước đó với công ty.

Bạn không cung cấp thông tin về loại hợp đồng mà bạn ký trong lần đầu tiên, tuy nhiên dựa theo sự kiện tái ký hợp đồng lần 2 thì hợp đồng lao động của bạn có thể rơi vào một trong hai loại hợp đồng theo điểm b và điểm c khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012:

“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn,  thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng”

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Theo khoản 2 Điều này thì khi hợp đồng theo hai loại trên hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới và:

“Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng       chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết  hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

Như vậy, qua Điều trên thì hợp đồng lao động tái ký lần 2 của bạn có thể là hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn, tùy theo quy định của mỗi công ty. Việc công ty cũ của bạn cho phép người lao động tái ký hợp đồng lần 2 là hợp đồng không xác định thời hạn là do công ty lựa chọn cách tái ký loại hợp đồng này trong hai loại hợp đồng trên. Cho nên, trong lần tái ký này, công ty và bạn giao kết hợp đồng lao động xác định thời hạn hay hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì đều đúng luật. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu hợp đồng tái ký lần 2 của bạn là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì trong lần tái ký thứ 3, hợp đồng lao động của bạn phải là hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Để được tư vấn xin quý khách hàng cung cấp thông tin gồm: tên, số CMT, CCCD, email, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng là cá nhân; tên doanh nghiệp và mã số thuế, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng doanh nghiệp! Quý khách hàng có thể gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi như ở dưới để được tư vấn chi tiết thủ tục và nhận bảng báo giá dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep/

https://laodong.vn/

Chuyển nhượng dự án bất động sản
Quy định phòng chống rửa tiền
Xúc tiến thương mại
Định giá doanh nghiệp
Mã số doanh nghiệp