Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

11:20 - 07/01/2020

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay, do nhu cầu thị trường, số lượng các trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam ngày càng tăng. Để trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động, cần đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật, …

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ Hiện nay, do nhu cầu thị trường, số lượng các trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam ngày càng tăng. Để trung tâm ngoại ngữ đi vào hoạt động, cần đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện của giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Đây là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy trung tâm ngoại ngữ và chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. HNLaw & Partners xin hướng dẫn Quý khách hàng như sau:

Căn cứ pháp lý: Thông tư 21/2018/TT-BGDDT thông tư ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Tiêu chuẩn để trở thành Giám đốc trung tâm này

Căn cứ điều 6 Thông tư 21/2018/BGD-ĐT ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, Luật Hnlaw & Partners trân trọng gửi tới Quý khách các tiêu chí để trở thành Giám đốc trung tâmnày gồm:

Thứ nhất: Giám đốc trung tâm phải có nhân thân tốt

Người có nhân thân tốt có thể một cách thông thường là người sống lương thiện, có ý thức chấp hành tốt pháp luật, không có tiền án, tiền sự.

Thứ hai: Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có năng lực quản lý

Người có năng lực quản lý là người có sự am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đồng thời có khả năng lập kế hoạch, phân chia và quản lý công việc hiệu quả.

Thứ ba: Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương

Theo đó, giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có một trong hai điều kiện sau:

(i) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ; hoặc

(ii) Tốt nghiệp đại học bất kỳ chuyên ngành nào và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Thứ tư: Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có một thời gian nhất định hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo để đảm bảo có sự am hiểu về hoạt động đào tạo, giáo dục, phục vụ cho hoạt động quản lý trung tâm ngoại ngữ.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn của giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

  • Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ của trung tâm.
  • Thành lập và bổ nhiệm nhân sự các trưởng bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tư vấn theo nội quy trung tâm.
  • Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên và học viên của trung tâm theo quy định tại quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.
  • Quyết định hoặc đề nghị việc khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học viên trong phạm vi thẩm quyền được phân cấp quản lý.
  • Quản lý tài chính và tài sản của trung tâm theo quy định của cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm và theo quy định của pháp luật.
  • Cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do trung tâm tổ chức và chứng chỉ hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học khi trung tâm có đủ Điều kiện theo các quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tổ chức lựa chọn hoặc xây dựng, biên soạn, thẩm định và ban hành chương trình, tài liệu dạy học đáp ứng nhu cầu của người học.
  • Được theo học các lớp chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao trình độ và được hưởng các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những nội dung tư vấn về “Giám đốc trung tâm ngoại ngữ” để Quý khách hàng tham khảo. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep/

https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx

kinh doanh dịch vụ thẩm định giá
Hợp đồng mua bán hàng hóa
Các bước mua bán doanh nghiệp
Lưu ý khi mua lại doanh nghiệp
Chuyển nhượng vốn