Chuyển đổi loại hình công ty

09:12 - 05/12/2019

Chuyển đổi loại hình công ty

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần giải quyết. Hiện tôi đang có 1 công ty đăng ký là công ty TNHH. Bây giờ có 2 người bạn của tôi muốn đóng góp cổ phần nên tôi muốn chuyển đổi công ty của mình thành … 

Chuyển đổi loại hình công ty

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần giải quyết. Hiên tôi đang có 1 công ty đăng ký là công ty TNHH. Bây giờ có 2 người bạn của tôi muốn đóng góp cổ phần nên tôi muốn chuyển đổi công ty của mình thành công ty cổ phần vậy thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần để được hợp pháp hóa là như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn. Trước hết cảm ơn bạn đã gửi cho chúng tôi câu hỏi về chủ đề giải đáp thắc mắc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thủ tục Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần được quy định tại Điều 196 Luật Doanh nghiệp 2014 và Khoản 4 Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký chuyển đổi theo quy định tại Khoản 4 Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty sau chuyển đổi ;
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty ;
  • Danh sách cổ đông sáng lập và bản sao hợp lệ các giấy tờ: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
  • Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

Bước 2: Công ty phải đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty luật TNHH Hnlaw & Partners

Hotline: 0912.918.296

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep/

 

Mượn tài sản
Góp vốn vào doanh nghiệp
Mã cở sở đóng gói
Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao
Cấp giấy phép lao động