Cập nhật mã ngành kinh tế mới

10:09 - 17/12/2019

Cập nhật mã ngành kinh tế mới

Hiện này, Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam đã chính thực được áp dụng theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, theo quyết định này, có nhiều ngành nghề thay đổi so với hệ thống ngành nghề cũ. 

Cập nhật mã ngành kinh tế mới

Hiện này, Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam đã chính thực được áp dụng theo quyết định Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, theo quyết định này, có nhiều ngành nghề thay đổi so với hệ thống ngành nghề cũ. Vậy doanh nghiệp có bắt buộc phải cập nhật ngành nghề kinh tế theo Hệ thống ngành nghề kinh tế mới? HNLaw & Partners xin hướng dẫn Quý khách hàng như sau:

Theo Công văn số 234/ĐKKD-NV, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Đối với doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước ngày 20/8/2018 thì không bắt buộc phải thực hiện thủ tục cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo hệ thống mới;
  • Việc cập nhật ngành, nghề theo hệ thống ngành mới được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu hoặc khi doanh nghiệp thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc cập nhật mã ngành nghề mới chỉ bắt buộc khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc cấp đổi sang giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Đối với các công ty được thành lập trước ngày 20/8/2018 mà có nhu cầu lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh thì sẽ liên quan đến ngành nghề cũ và ngành nghề mới. Do vậy để lập được chi Nhánh, địa điểm kinh doanh thì bắt buộc công ty mẹ cần phải cập nhật ngành nghề kinh tế mới trước sau đó mới tiến hành được thủ tục lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn về: “Cập nhật mã ngành kinh tế mới” của HNLaw & Partners. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep/

http://www.mpi.gov.vn/Pages/default.aspx

Góp vốn vào doanh nghiệp
Mã cở sở đóng gói
Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao
Cấp giấy phép lao động
Cấp phép xuất khẩu gạo