Cập nhật mã ngành kinh tế mới

14:35 - 20/02/2020

Cập nhật mã ngành kinh tế mới

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Hệ thống Mã ngành nghề kinh tế Việt Nam số 27/2018/QĐ-TTg thay thế QĐ 10/2007/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 20/08/2018. 

Cập nhật mã ngành kinh tế mới

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Hệ thống Mã ngành nghề kinh tế Việt Nam số 27/2018/QĐ-TTg thay thế QĐ 10/2007/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 20/08/2018. HNLaw & Partners nhận được rất nhiều thắc mắc của doanh nghiệp: Có bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới khi thay đổi đăng ký nội dung đăng ký doanh nghiệp không? HNLaw & Partners xin hướng dẫn Quý khách hàng như sau:

Theo Công văn số 234/ĐKKD-NV của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch Đầu Tư) hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc thi hành QĐ số 27/2018/QĐ-TTg thì:

Đối với Doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đơn vị trực thuộc trước ngày 20/08/2018: Doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc tiếp tục hoạt động theo nội dung ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký và không bắt buộc phải thực hiện thủ tục cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo hệ thống mới. Việc cập nhật ngành, nghề theo hệ thống ngành mới được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu hoặc khi doanh nghiệp thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

 Do vậyviệc cập nhật mã ngành kinh tế mới là không bắt buộc chỉ bắt buộc khi doanh nghiệp có nhu hoặc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc cấp đổi sang giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý:

Đối với một số Doanh nghiệp được thành lập trước ngày 20/08/2018 khi tiến hành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh lại liên quan đến ngành nghề cũ và ngành nghề mới. Do vậy để lập được chi nhánh, địa điểm kinh doanh đăng ký ngành nghề như công ty mẹ bắt buộc Công ty mẹ cần phải cập nhật bổ sung ngành nghề kinh tế mới trước sau đó mới tiến hành thủ tục lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh có đăng ký ngành nghề ấy.

Trên đây là những nội dung liên quan đến “Cập nhật mã ngành kinh tế mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh”. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Chuyển nhượng dự án bất động sản
Quy định phòng chống rửa tiền
Xúc tiến thương mại
Định giá doanh nghiệp
Mã số doanh nghiệp