Cấp lại giấy chứng nhận ĐKDN

08:03 - 29/04/2020

Cấp lại giấy chứng nhận ĐKDN

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản pháp lý xác nhận hoạt động kinh doanh của cá nhân hay một tổ chức là hợp pháp, là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông … 

Cấp lại giấy chứng nhận ĐKDN

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản pháp lý xác nhận hoạt động kinh doanh của cá nhân hay một tổ chức là hợp pháp, là văn bản hoặc bản điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nhưng trong quá trình hoạt động kinh doanh, bởi nhiều lý do mà Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất. Vậy, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như thế nào? HNLaw & Partners xin hướng dẫn Quý khách hàng như sau:

Căn cứ pháp lý: Nghị định 78/2015/NĐ-CP, nghị định về đăng ký doanh nghiệp

Theo đó, tại khoản 1  điều 58 nghị định này quy định như sau:

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.”

Như vậy khi bị mất Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp  thì doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy đăng ký kinh doanh, hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Trong đó Giấy đề nghị nêu rõ lý do mất Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Người đại diện theo pháp luật đi nộp, nếu người khác thì phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu

Trình tự, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  • Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Trường hợp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh không đúng thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo cho chủ kinh doanh để hoàn chỉnh hồ sơ để được xem xét cấp lại.
  • Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

———————————————

Trên đây là nội dung tư vấn về “Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”. Để được tư vấn xin quý khách hàng cung cấp thông tin gồm: tên, số CMT, CCCD, email, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng là cá nhân; tên doanh nghiệp và mã số thuế, số điện thoại liên hệ đối với khách hàng doanh nghiệp! Quý khách hàng có thể gửi thông tin về địa chỉ email của chúng tôi như ở dưới để được tư vấn chi tiết thủ tục và nhận bảng báo giá dịch vụ.

CÔNG TY LUẬT HNLAW & PARTNERS

Địa chỉ: Toà nhà DBS, số N028, lô 31 khu dịch vụ thương mại và nhà ở Hà Trì, phường Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Email: tuvan.hnlaw@gmail.com

Hotline: 0912.918.296

http://www.hnlaw.vn/tu-van-doanh-nghiep

https://doanhnghiepvn.vn

Mượn tài sản
Góp vốn vào doanh nghiệp
Mã cở sở đóng gói
Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao
Cấp giấy phép lao động